แพนเค้กเป็นขนมที่ใครหลายคนชื่นชอบ สามารถเลือกวิธีทานได้หลากหลาย เช่น ทานเปล่าๆก็ได้ หรือจะจับคู่กับน้ำผึ้ง น้ำเชื่อม วิปปิ้งครีม เบอรรี่ สตอเบอรรี่ กล้วย แยมหรือแม้แต่ไข่ก็สามารถทานคู่กันได้อย่างอร่อยลงตัว วันนี้มีอีกหนึ่งสูตรแพนเค้กอร่อยๆ มาฝากกันค่ะนั่นก็คือ มิลค์ซูเฟล่แพนเค้ก แพนเค้กสไตล์ญี่ปุ่น เนื้อนุ่มเบา หอมด้วยกลิ่นนม อร่อย ทำง่ายมากๆ มาฝากกันจ้า
ส่วนผสม
- ไข่ไก่1 ฟอง
- น้ำตาลทราย20 กรัม
- นมข้นจืด ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน90 มิลลิลิตร
- แป้งสาลีอเนกประสงค์30 กรัม
- ผงฟู1/8 ช้อนชา - เกลือ1/4 ช้อนชา
อุปกรณ์อืนๆ
- แท่นพิมพ์วงกลมขนาด 3 นิ้ว
- กระดาษไขสำหรับรองเค้ก
ขั้นตอนการทำมิลค์ซูเฟล่แพนเค้ก
1. เตรียมพิมพ์วงกลมขนาด 3 นิ้ว ทาเนยด้านใน และล้อมด้านในด้วยกระดาษไข
2. แยกไข่ขาวและไข่แดงออกจากกัน
3. ตีไข่แดง กับ นมข้นจืด ตรานกเหยี่ยวฟอลคอน ให้เข้ากันดี ร่อนแป้งสาลีอเนกประสงค์ ผงฟู และเกลือ ใส่ลงไป ตีให้เข้ากันดี
4. ตีไข่ขาวด้วยตะกร้อมือให้ตั้งยอดอ่อน ใส่น้ำตาลทรายลงไปทีละครึ่งจนหมด ตีต่อให้ตั้งยอดดี
5. ใส่ส่วนผสมข้อที่ 3 ลงในส่วนผสมข้อที่ 4 ตะล่อมให้เข้ากันดี
6. ตั้งกระทะ non stick ให้ร้อนด้วยไฟต่ำ นำพิมพ์ที่เตรียมไว้ วางลงบนกระทะ ใส่ส่วนผสมแพนเค้กลงในพิมพ์สูงประมาณครึ่งพิมพ์ ปิดฝา ทอดแพนเค้กเป็นเวลา 10 นาที เปิดฝา กลับด้านแพนเค้ก ถอดพิมพ์วงกลมออก ทอดต่ออีกประมาณ 2 นาที ลอกกระดาษไขออก แล้วจัดเสิร์ฟ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น